วิดเจ็ตที่ต้องใช้ใน Blogger

วันนี้อยากจะพูดถึง วิดเจ็ตที่ต้องใช้ใน Blogger เนื่องจาก การทำบล็อกเกอร์นั้น มีเครื่องมือให้เลือกใช้ มากมายเหลือเกิน บางคนจนงงเลยว่า ตกลงจะใช้อันไหนดี ในที่นี้ ขอนำเสนอให้ใช้ 5 อย่างนี้เป็นหลักครับ อย่างอื่น ชอบใจอันไหน ก็เลือกเอง แต่ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ก็อย่างเอามาใส่ให้การโหลดหน้าบล้อกช้าเกินไป ครับ เดี๋ยวผมจะสรุปไว้ตอนท้ายให้ด้วย
วิตเจ็ดสำคัญที่ต้องใช้ใน บล็อกเกอร์

วิดเจ็ตที่จำเป็นสำหรับผู้ใช้ Blogger 5 อย่าง คือ

1. Navigation Menu

เนวิเกชั่น เมนู (Navigation Menu) เป็นอีก วิดเจ็ตหนึ่งที่ มีความสำคัญมาก เนื่องจากเป็นการสร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้เข้าเยี่ยมชมบล็อก ที่สำคัญ มันอีกหนึ่งในแนวทางสร้างลิงค์ภายใน เพราะคนก็จะคลิกเข้าไปอ่านเรื่องอื่นๆ ได้ง่ายขึ้น

2. Social Subscription

การมีบล็อกแล้วก็ควรจะมีการติด โซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ จึงเป็นอีกแนวหนึ่งที่จะ กระจายข่าวสารออกไป ดังนั้นควรจะติดไว้ด้วย เช่น  Facebook Twitter Google+ เป็นต้น เพื่อให้ข่าวสารที่น่าสนใจเหล่านั้นได้กระจายไปสู่หลายๆ แห่ง

3. Email Subscription

นี่เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ควรทำ เพราะคนที่ทำ IM ไปด้วยก็มีโอกาสได้เงินจากส่วนนี้ด้วย เพราะเราสามารถเก็บ email list ไว้และส่งข้อมูลสินค้า หรือ อะไรก็ตามที่คุณต้องการจะขาย หรือ ต้องการให้เขารับรู้

4. Social Sharing

เป็นการติดไว้ เพื่อให้ผู้เข้าเยี่ยมชมบล็อก สามารถคลิกและแชร์ไปสู่หน้าหลักของเขาได้ ซึ่งจะได้ทั้งการกระจายข้อมูลบล็อก และแทรฟฟิค ที่ผู้สนใจจะได้เข้ามาอ่านอีกด้วย

5. Related Posts

วิดเจ็ตนี้ นับเป็นสิ่งสำคัญอีกอันหนึ่ง ที่จะดึงผู้เข้าชมบล็อก ไว้กับบล็อกของคุณได้ เนื่องจาก เมื่ออ่านบทความแล้ว พอเห็น Related Post หรือ เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง เขาก็ย่อมตามเข้าไปดูด้วย นั่นก็จะทำให้ Inbound Rate ของบล็อกคุณมีสถานภาพที่ดี 
วิดเจ็ตที่ต้องใช้ใน Blogger นั้น อยากฝาไว้ว่าสิ่งที่ไม่จำเป็นก็อย่าเอามาติดให้รกเลยครับ เช่น นาฬิกา ปฏิทิน เป็นต้น ทำให้การโหลดหน้าช้าลง ให้จำไว้เสมอว่า Simple is SUPER ขอให้ประสบความสำเร็จครับ
http://blogsetthi.blogspot.com/2015/07/The-Important-Blogger-Widgets.html

No comments: